Khẩu trang y tế – dòng khẩu trang tiện lợi đang được bán tràn lan với trên vỉa hè với chất liệu trôi nổi và có thể chứa cả một ổ vi khuẩn mà bạn không hề hay biết.

Khẩu trang y tế vỉa hè đáng sợ thế nào ?

Sự đáng sợ của khẩu trang y tế vỉa hè

Khẩu trang đang không còn quá xa lạ mà được bày bán tràn lan và trôi nổi trên thị trường. Và để chống lại được vấn đề ô nhiễm từ không khí , khói bụi và dịch bệnh thì việc bắt buộc phải dùng khẩu trang y tế trở thành một vât dụng không thể thiếu của mỗi người.

Tác dụng của một khẩu trang y tế đạt chuẩn thì sẽ có tác dụng lọc vi khuẩn tới 80 – 90%. Nhưng hình như khẩu trang y tế trước giờ chỉ bán tại những nhà thuốc, thì hiện nay những khẩu trang đã được bày bán tràn lan với mức giá rẻ giật mình  từ vỉa hè , đường quốc lộ … đã không còn xa lạ với người dân.

Chỉ cần bạn đi ngay những đoạn đường lưu thông đông đúc như 3 tháng 2, đường quốc lộ về tỉnh như đại lộ đông tây thì chúng chỉ có một mức giá là 50 cái / hộp với mức giá thấp nhất chỉ có 25000 – 30000 đồng /hộp . Và tất nhiên chúng được bày biện một cách bụi bẩn trên lề đường .

Khi khách ngập ngừng ngay mua thì đều được nhắn nhủ yên tâm , các loại khẩu trang y tế na ỳ đều có tính kháng khuẩn và đảm bảo không dị ứng.

Thế nào là khẩu trang y tế đạt chuẩn ?

cho khẩu trang y tế đạt chuẩn

Sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra vậy thế nào là khuẩn trang đạt đúng chuẩn y tế.  Theo Ts. Bs Bùi Thái Vi , trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Tp.hCM thì khẩu trang không gây kích ứng cho da và người đeo. Bề mặt khuẩn trang phải sạch sẽ, không có đầu xơ, và nhìn từ bên ngoài sẽ không có lỗ . Hiện tại các nhà thuốc đang bán nhiều loại khuẩn trang y tế với giá bán lẻ là 2000 đồng / cái và 1 hộp từ 50000 đến 70000 VNĐ tùy theo hãng

chọn sử dụng khẩu trang y tế

Cần lưu ý khẩu trang y tế thì sử dụng một lần,còn khẩu trang vải thì phải thường xuyên giặt, để chỗ thông thoáng, phơi khô. Hãy bảo vệ hơi thở gia đình bạn ngay từ những vật dụng giản đơn nhất như khẩu trang hoạt tính HuMa , nhưng hiệu quả lại không thua kém những sản phẩm giá trị cao.