Khói bụi hiện nay đang là kẻ thù vô hình cho sức khỏe của bạn mà bạn không hề hay biết. Có thể những hạt bụi tuy nhỏ từ khói xe, từ các công trường … Và chúng đang âm thầm là nguyên nhân hàng đầu gây ra các chứng bệnh nguy hiểm mà bạn không ngờ tới

 

Vậy tác hại của khói bụi sẽ nguy hiểm thế nào ?

khoi bui ,ke thu cua suc khoe -huma

  • Với sự ô nhiễm bầu không khí hiện nay thì khả năng nguy hai đến sức khỏe bạn và gia đình là rất lớn . Đặc biệt đối với các tỉnh thành lớn mức độ ô nhiễm khói bụi vô cùng trầm trọng.
  • Theo thống kê mới đây chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở TPHCM&Hà Nội (được cập nhật trên website Aqicn.org) liên tục ở mức cao, đặc biệt là chỉ số ô nhiễm phân tử do bụi mịn PM2,5 có lúc lên tới 342- mức NGUY HIỂM, ở mức này, TPHCM &Hà Nội đã “vươn lên” trở thành thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới.

Tác hại của khói bụi lâu ngày ?

tac hai cua khoi bui den suc khoe - huma

  • Đối với sức khỏe người già và trẻ em thì khả năng mắc phải căn bệnh hô hấp mãn tính là rất lớn.
  • Theo thống kê của khoa hô hấp các bệnh viện trung ương, mỗi ngày có hàng trăm trường hợp tắc nghẽn phỗi ,hen xuyễn do phải hít quá nhiều khi độc hại từ xe cô hằng ngày .
  • Các chất có trong khí thải được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi hiện nay, cao hơn cả nguyên nhân do khói thuốc lá gây nên.

Cần làm gì để hạn chế khói bụi khi vơí môi trường bên ngoài ?

– Tìm kiếm và lựa chọn ngay sản phẩm khẩu trang chống độc an toàn và đeo khẩu trang y tế đúng cách là thiết thực “ Bảo vệ hơi thở gia đình bạn “.

khau trang chong khoi bui - ke thu cua suc khoe

  • Cần ý thức hơn, tự giác hơn trong việc bảo vệ hệ hô hấp khỏi những chất kịch độc từ môi trường khói bụi.
  • Ngoài việc sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính cũng là cách vừa hạn chế được khói bụi mà lớp than hoạt tính còn giúp lọc lại không khí, tác động xử lý các chất SO2, NO2, CO được loại bỏ.